กลิ่นปาก กับ 3 วิธีเช็คกลิ่นปาก ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

กลิ่นปาก ” โรคนี้อาจจะได้ชื่อว่า โรคสังคมรังเกียจ พอ ๆ กับ กลิ่นตัวเลยก็ว่าได้ ไปคุยกับใครก็ ไม่อยากมีใครอยู่ใกล้พูดคุยด้วย แอดมินเองในอดีตก็เคยประสบกับ “ปัญหากลิ่นปาก” นี้เช่นกัน เหม็นขนาดที่สาวเมิน เลยก็ว่าได้ ดังนัน ยิ่งเราเป็นคนหนึ่งที่ต้องพบปะผู้คน ไม่ว่าจะด้วยงาน หรือ เรื่องส่วนตัว เช่น ต้องไปจีบใครซักคน หรือ กำลังพูดกับสาวๆ อยู่ แนะนำเลย เราต้องมั่นใจว่าเราไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นปาก มาเป็นตัวขัดขวางหรือฉุดรั้งความสำเร็จของเรา วันนี้แอดมินจึงมี 3 เทคนิค วิธีเช็คกลิ่นปาก ที่จะมาช่วยตรวจสอบง่ายๆ ว่า ตัวเรามีกลิ่นปากหรือเปล่า มาแนะนำ

กลิ่นปาก

1. สูดดม กลิ่นปาก ตัวเอง

ขั้นตอนง่าย ๆ คือ หายใจเข้าลึก ๆ แล้วเอามือป้องทั้งจมูกและปาก ของตัวเอง หลังจากนั้นให้ปล่อยลมหายใจออกทางปาก แล้วหายใจเข้าทางจมูกแทน ซึ่งหากเรามีกลิ่นปาก วิธีการนี้ก็จะทำให้เราได้กลิ่นปาก ของเราอย่างแน่นอน ว่าจริงๆแล้ว กลิ่นปากของเรา เป็นอย่างไร

2. เลียแล้วดม

วิธีการนี้ ก็ง่าย ๆ อีกเช่นกัน คือ ให้เราเอาลิ้นของเรา เลียบริเวณบนหลังมือ หรือข้อมือ พอน้ำลายแห้ง ก็ให้ลองดม บริเวณที่เราเอาลิ้นเลีย ซึ่งหากเรามีกลิ่นปาก เราก็จะได้กลิ่นนั้นครับ

3. ให้คนใกล้ชิดดมลมหายใจ

วิธีการนี้อาจจะดูใจร้าย กับคนใกล้ชิดไปนิด แต่ น่าจะเป็นวิธีที่ดี และชัดเจนมากที่สุด ถึงจุดนี้ หากคุณเป็นคน มีกลิ่นปากอยู่แล้ว แล้วคุณร้องขอให้เขา ช่วยดมจริงๆ เค้าอาจจะบอกความจริงต่อคุณว่าคุณมีกลิ่นปาก หรือ ไม่มีกลิ่นปาก โดยไม่ต้องทดสอบเลยก็เป็นได้

เป็นยังไงบ้างครับ วิธีการตรวจสอบ ” กลิ่นปาก ” ก็ไม่ได้มีอะไรยาก ใช่มั๊ยครับ เป็นวิธีการง่ายๆ ที่จะทุกท่านจะสามารถ เช็คกลิ่นปาก ของท่านได้ด้วยตัวท่านเอง สำหรับบทความถัดไป เดี๋ยวทางแอดมิน จะมีเทคนิคดีๆ ในการช่วยแก้ปัญหา โรคกลิ่นปากเห็น ง่ายๆให้นะครับ สำหรับบทความนี้ ก็ขอฝากทุกท่าน ให้ช่วย กดไลค์ กดแชร์ให้ด้วยนะครับ

อ้างอิง : 2 วิธีที่ทดสอบว่าตัวเองมีกลิ่นปากหรือเปล่า [Link]

สั่งซื้อได้ที่ : Shopee 

#กลิ่นปาก #ปากเหม็น #เช็คกลิ่นปาก #ยาสีฟันลดกลิ่นปาก #ยาสีฟันลดปากเหม็น#วิธีลดกลิ่นปาก #ยาสีฟันลดกลิ่นปากดีที่สุด #ยาสีฟันลดแผลร้อนใน #ยาสีฟันแก้เสียวฟัน #แก้ปากเหม็น #ลดกลิ่นปาก